PHONG CÁCH THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI TRONG NỘI THẤT

PHONG CÁCH THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI TRONG NỘI THẤT

1. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

 Phong cách hiện đại sử dụng các vật liệu mới gồm bê tông, kính, thép,… thay cho các vật liệu xưa cũ, có sự tương đồng trong việc bố trí các hình khối không gian đơn giản, làm việc tổ chức mặt bằng theo hướng tự do và phi đối xứng.

Phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại
Phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại

2. Sự ra đời của phong cách nội thất hiện đại

Được  ra đời là một trong những thành tựu lớn của kiến trúc nội thất hiện đại. Năm 1851, công trình kiến trúc đầu tiên đánh dấu cho bước ngoặt phát triển của kiến trúc hiện đại là “Cung Thủy Tinh (Crystal Palace) được đặt tại Hyde Park, thuộc Luân Đôn, nước Anh, được thiết kế bởi kiến trúc sư Joseph Paxton.

Năm 1919, nhóm kiến trúc sư ở Châu Âu (trường Bauhaus, Đức) đã sáng tạo ra thiết kế nội thất phong cách hiện đại với các yếu tố chủ đạo: tập trung vào công năng, sạch sẽ, hoạ tiết không rườm rà, loằng ngoằng. 

3. Những đặc điểm của phong cách nội thất hiện đại

Đặc điểm của phong cách này là những đường nét, sắc sảo, bảng màu đơn giản và sử dụng các vật liệu có thể bao gồm kim loại, thủy tinh và thép. …tạo nên không gian sang trọng, không có nhiều chi tiết.

Màu sắc

So với các phong cách thiết kế nội thất khác thì phong cách này mang đến sự đơn giản trong màu sắc. Những gam màu trung tính thường sẽ được ưu tiên chọn lựa cho phong cách này như: màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen.
Và trong phong cách hiện đại, các kiến trúc sư sẽ chú ý đến màu sắc nội thất là chủ yếu, nhấn mạnh những hình khối, đường nét của nội thất bên trong căn hộ..

Màu sắc trung tính luôn được ưu tiên lựa chọn khi thiết kế theo phong khách hiện đại
Màu sắc trung tính luôn được ưu tiên lựa chọn khi thiết kế theo phong khách hiện đại

Vật liệu

Khi chọn vật liệu sử dụng cho phong cách hiện đại, bạn nên cân nhắc đến các vật liệu như: kính, chrome, bê tông, gỗ,… Các vật liệu này được tạo từ các công nghệ hiện đại sẽ phù hợp với phong cách bạn đang lựa chọn, mang lại cho bạn không gian đầy sang trọng, cao cấp.

Phân chia không gian

Việc phân chia không gian cho căn hộ là điều cần thiết khi bạn thiết kế theo phong cách này. Bạn có thể kết hợp không gian bếp và phòng khách với nhau một cách có chủ ý sẽ giúp bạn có thêm diện tích cho các không gian khác.
Không gò bó, không nặng về mặt hình thức, thống nhất các chi tiết với nhau là điều có ở không gian của phong cách hiện đại

Không gian phòng khách thoáng đãng, không gò bó
Không gian phòng khách thoáng đãng, không gò bó

Bài trí đồ nội thất

Đặc điểm khiến đồ nội thất của phong cách hiện đại thu hút nhất đó là những đường nét giản lược, màu sắc mang tính tương phản mạnh, chi tiết được sắp xếp khá gọn gàng, các bề mặt của nội thất đều được đánh bóng và bố trí cho từng không gian một cách hợp lý nhất.

Ánh sáng

Ánh sáng được xem là yếu tố trọng yếu trong các thiết kế nội thất hiện đại, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Để tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng này, các kiến trúc sư thường sẽ thiết kế cửa sổ nhiều hơn và bố trí các rèm cửa để ánh sáng có thể chiếu qua và làm sáng căn phòng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết đơn vị nào có thể thiết kế cho căn hộ của mình theo phong cách hiện đại, hãy liên hệ với DEVA FURNITURE ngay hôm nay  để được tư vấn cụ thể.

CÔNG TY CỔ PHẦN DEVA FURNITURE:
Địa chỉ VP: số 35 Lê Văn Thiêm – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline:
0814.08.11.93
Email: devajsc@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/devafurniturevn
Website: https://devafurniture.com/

Post a Comment